TIÊU CHUẨN GẠO XUẤT KHẨU

GẠO

Nội dung

TIÊU CHUẨN GẠO XUẤT KHẨU

Bạn đang quan tâm đến tiêu chuẩn gạo xuất khẩu, bạn đang thắc mắc làm sao để sản xuất ra sản phẩm gạo đạt yêu cầu. Yên tâm đến với bài viết này, bạn có thể lựa chọn một qui trình sản xuất Gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Cùng chúng tôi trãi nghiệm thêm những kiến thức mới thông qua bài viết bên dưới

1. Gạo là gì?

1.1 Gạo là gì?

Gạo là một sản phẩm lương thực thu từ cây lúa. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, chứa nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là lương thực chính trong ẩm thực châu Á, khác với lương thực chính trong ẩm thực châu Âu, Mỹ là lúa mỳ, bột mỳ bên cạnh đó gạo còn có thể chế biến ra nhiều loại thức ăn thực phẩm khác nhau như bún, phở, cháo có thể làm các loại bánh từ gạo, có thể nấu các loại rượu khác nhau,… Chắc hẳn mỗi con người chúng ta đều hiểu rõ được sự quan trọng mang đến cho chúng ta là muôn vàn lời ích.

GẠO

1.2 Gạo có công dụng gì?

Những hạt gạo tuy thật nhỏ bé nhưng lại chúng có rất nhiều công cụng vô cùng tuyệt vời. Gạo thực phẩm vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Việc sử dụng gạo trắng đối với từng người không chỉ cung cấp một bữa ăn đủ no mà hơn thế nó lại mang về những lợi ích vô cùng tốt cho sức khoẻ của bạn. Đây chắc hẳn cũng là loại thực phẩm thân thuộc nhất với mọi nhà và gần như chẳng thể “vắng mặt” trong bữa cơm hàng ngày.Có thể nói rằng hạt gạo dường như đã trở thành một phần gắn bó trong đời sống của người Việt, bởi từ hạt cơm dẻo thơm tới sợi bún, sợi phở,…tất cả đều được làm ra từ hạt gạo

Ngoài ra, trong gạo chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như glucid, protein, lipid, chất xơ, các chất khoáng (canxi, phốt pho) và các vitamin B1, B2, B6, PP. Chính vì thế mà gạo có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp, đặc biệt là công dụng làm sạch đồ dùng trong nhà.

2. Những tiêu chuẩn gạo xuất khẩu

Tại Việt Nam, gạo là sản phẩm xuất khẩu hàng đầu đem lại nguồn thu nhập cao bởi Việt Nam là một trong những nước xếp hàng đầu trong sản xuất và xuất khẩu gạo ra ngoài thế giới. Vậy gạo có rất nhiều tiêu chuẩn được áp dụng gì? Hãy cùng xem bài viết của Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Kỹ Thuật NY TECH chúng tôi bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn gạo khẩu đấy.

Tiêu chuẩn gạo xuất khẩu cụ thể như sau:

 • ISO/DIS 7301: Gạo – Yêu cầu kỹ thuật
 • Tiêu chuẩn Codex về gạo
 • TCVN 1643:2008 Gạo trắng – Phương pháp thử)
 • QCVN 8-1:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm)
 • TCVN 8049:2009 – Gạo. Xác định đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp sắc ký khí
 • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
 • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)
 • QĐ số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm)
 • TCVN 5644:2008 (Tiêu chuẩn áp dụng cho các loại gạo trắng thuộc loài Ory sativa L)

3. Những loại gạo được xuất khẩu nhiều nhất

Nhu cầu thị trường trong và ngoài nước đều yêu cầu khá đa dạng sẽ tùy theo từng nhu cầu của các quốc gia khác nhau cũng như là các tiêu chuẩn gạo xuất khẩu mà bạn phải phân loại từng loại gạo sao cho phù hợp. Những loại gạo thường được chọn xuất khẩu như:

 • Gạo Nàng Hoa: có vị cơm dẻo thơm, mềm ngọt, là một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Gạo nàng hoa có những đặc điểm dễ nhận dạng như hạt gạo có màu trắng trong (gạo nàng hoa trong). Hoặc màu trắng đục (gạo nàng hoa sữa). Hạt gạo hơi to và dài, có mùi thơm nhẹ nhàng và thơm lâu.
tiêu chuẩn gạo xuất khẩu

 • Gạo Japonica là gạo Nhật được trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.
Gạo xuất khẩu
 • Gạo 5451 thon dài (khoảng 6.95 mm), ít bạc bụng, hơi đục màu sữa. Cơm dẻo vừa và mềm, để nguội vẫn không bị cứng cơm. Gạo Đỗ Quyên của thương hiệu Vinh Hiển là dòng gạo OM-5451 được đóng túi 5KG. Gạo sạch an toàn, chất lượng.
Gạo quê Đỗ Quyên

Và còn rất nhiều loại gạo khác như OM-4900, Gạo Jasmine85, gạo Đài Thơm 8, … cũng được rất nhiều thị trường ngoài nước ưa chuộng

Trên đây là những loại gạo được sản xuất nhiều nhất hiện nay. Nếu các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp đang cần tìm máy đóng gói gạo để xuất khẩu uy tín và chất lượng thì hãy đến công ty NY TECH của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho mọi người tất cả các thắc mắc.

3. Để kinh doanh tiêu chuẩn gạo xuất khẩu cần những điều kiện trọng tâm nào?

Khi kinh doanh thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu từ những điều kiện kinh doanh như thế nào có thể đạt tiêu chuẩn gạo xuất khẩu được tốt và vượt trội. Chắc hẳn đây là một vấn đề khá nan giải khi phải tìm và phải hiểu rõ được chính xác các điều kiện quan trọng khi tiến hàng kinh doanh xuất khẩu trong nước cũng như ra ngoài nước. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài điều kiện không thể thiếu khi kinh doanh xuất khẩu

Một là, thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo luật định của nhà nước .

Hai là, thực hiện đủ thủ tục khai báo, thông báo đối với các loại hàng hóa chuyên ngành

Doanh nghiệp kinh doanh phải kê khai hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận để xuất khẩu và phải chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung kê khai của chính chủ

Sở Công Thương sẽ phối hợp với Sở Nông Nghiệp và các cơ quan liên quan sẽ thường xuyên kiểm tra những kho chứa, xay, chế chế biến thóc và gạocó đủ để đủ đáp ứng các điều kiện khi kinh doanh xuất khẩu.

Ba là, thực hiện đúng quy trình về thủ tục hải quan và nộp thuế xuất nhập khẩu.

Các doanh nghiệp bắt buộc cần phải đọc kỹ, tìm hiểu và tuân thủ các quy định và làm đầy đủ những giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng những tiêu chuẩn gạo xuất khẩu.

4. Ứng dụng máy đóng gói gạo NY TECH

4.1 Máy đóng gói gạo giúp chủ doanh nghiệp điều gì khi xuất khẩu gạo

Bên cạnh những hạt gạo được người nông dân nuôi trồng vun vén qua bao nhiều tháng thì cũng tạo được thành phầm là những hạt gạo tinh túy, thơm ngon nhưng để bảo quản được lâu, không bị hư mốc và không làm mất đi vẻ đẹp mùi thơm của những hạt gạo đó chúng ta cần phải có một máy đóng gói gạo để có thể bảo quản lâu hơn, bao bì đóng được đẹp mắt và kỹ xão hơn, khi đó chúng ta xuất khẩu những bao gạo đó ra thị trường trong và ngoài nước, xuất khẩu qua các nước láng giềng sẽ có uy tí và thương hiệu cao hơn

Hiểu được nhu câu đó công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Kỹ Thuật NY TECH đã cho ra đời máy đóng gói gạo có thể giúp cho doanh nghiệp tạo nên những bao gạo được đóng gói chuyên nghiệp, chắc chắn và đẹp mắt với các kỹ thuật cao được các chế tạo phát huy sáng tạo từng ngày bên cạnh đó với các loại máy có thể chỉnh các kích cỡ khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, nhân công của chủ doanh nghiệp. Cũng như thay vì trước đây người dân chúng ta thường đóng gạo vào các bao và buộc miệng lại bằng dây một cách thiếu chuyên nghiệp, không đảm bảo vệ sinh và thiếu an toàn trong quá trình vận chuyển và rất khó cạnh tranh với các nước khác

Qua đó chúng ta có thể thấy được rằng máy móc mang lại vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp vì thế xu hướng hiện nay các doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ, nhập hoặc xuất khầu đề ưa chuộng áp dụng máy móc hiện đại kỹ thuật tiên tiến càng ngày được phổ biến và phát triển mạnh.

4.2 Ứng dụng máy đóng gói NY TECH vào tiêu chuẩn gạo xuất khẩu

Một số ứng dụng vào tiêu chuẩn gạo xuất khẩu mang đến cho chủ doanh nghiệp khi đầu tư vào máy đóng gói gạo

+ Tăng chất lượng an toàn thực phẩm lên tuyệt đối

+ Giam chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian hạn chế nhất có thể

+ Bao bì đẹp mắt và chắn chắn, mép hàn tinh tế kỹ xảo, tăng tính thẩm mỹ và quá trình bảo quản gạo xuất khẩu

+ Quy mô và chất lượng doanh nghiệp có thể phát triển vượt tầm quốc tế

+ Không phụ thuộc quá nhiều vào nhân công khi lượng sản xuất tăng hoặc giảm.

+ Tiết kiệm diện tích trong quá trình sản xuất

+ Máy sử dụng bền và lâu dài có thể mang lại tài chính doanh nghiệp tốt hơn và ổn định

+ Nâng cao chất lượng sản phẩm và uy tín đến người tiêu dùng.

+ Tăng tính chất cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khác.

+ Khối lượng từng bao có độ chính xác cao

Trên đây là bài viết hướng dẫn về các tiêu chuẩn gạo xuất khẩu, cũng như để lựa chọn dây chuyền sản xuất gạo theo tiêu chuẩn. Bạn có thể liên hệ công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Kỹ Thuật NY TECH. 

Tham khảo :

Máy đóng gói cà phê hòa tan

Máy đóng gói gạo

Máy đóng gói ngũ cốc

máy đóng gói đậu phộng

 

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận